Kinh nghiệm xây nhà trọ 2 tầng đẹp giá rẻ như ý

xay-ha-tro-2-tang-re-dep-3

Ngày nay, ngày càng có nhiều người quan tâm đến loại hình kinh doanh phòng trọ này. Có rất nhiều loại hình nhà trọ được xây dựng nhưng xây nhà trọ 2 tầng được nhiều người lựa chọn nhất. Bài viết dưới đây sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình nhà trọ này nhé!

xay-ha-tro-2-tang-re-dep-3

Kinh nghiệm xây nhà trọ 2 tầng đẹp giá rẻ

Tại sao xu hướng xây nhà trọ 2 tầng lại được quan tâm đến vậy?

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày một tăng cao. Không chỉ đối với các thành phố lớn, nơi có mật độ dân cư đông đúc mà ngay cả các khu công nghiệp, trường học. Và vì vậy nhà trọ được nhiều người lựa chọn như một nhu cầu thiết yếu. Nhưng tại sao trong rất nhiều loại hình nhà trọ nên xây nhà trọ 2 tầng, là vì những lý do sau:

Vì xây nhà trọ 2 tầng không quá nhiều phòng nên bạn dễ dàng xin giấy phép xây dựng hơn. Việc hoàn thành công trình cũng sẽ đỡ vất vả hơn so với những khu nhà trọ cao tầng.

Ngoài ra, nếu bạn chưa thực sự có kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ thì chỉ nên xây vài tầng, ít phòng. Vì khi xây nhà trọ quá nhiều phòng, có quá nhiều người thuê, bạn sẽ khó kiểm soát được lượng khách thuê. Rất có thể bạn sẽ không thể nhớ hết những người đã thuê phòng. Điều này làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của nhà trọ, khó kiểm soát việc cho thuê trọ.

xay-ha-tro-2-tang-re-dep-1

Xu hướng xây nhà trọ 2 tầng

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả kinh doanh nhà nghỉ thì có thể xây ít phòng nhưng cần chú ý đầu tư cho những phòng đó. Có thể xây phòng trọ khép kín với cơ sở hạ tầng chất lượng cao như điện, nước, nội thất, internet… dành cho người có thu nhập cao. Hoặc xây dựng với nhiều loại phòng khác nhau, bao gồm cả phòng bình thường và phòng cho người có thu nhập cao.

Có thu nhập ổn định hàng tháng và dù thị trường bất động sản có biến động như thế nào thì việc cho thuê phòng trọ vẫn vậy. Chính vì vậy mà việc kinh doanh nhà nghỉ 2 tầng mọc lên khá nhiều.

Cách xây nhà trọ 2 tầng hợp lý?

Để xây nhà trọ 2 tầng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố và phải xác định được những yếu tố này để thiết kế và tính toán chi phí hợp lý. Có thể kể đến các yếu tố sau:

Đối tượng thuê: Tuy chỉ là phòng trọ 2 tầng nhưng bạn có thể kết hợp xây dựng nhiều loại hình phòng trọ phục vụ nhiều đối tượng. Hoặc xây loại phòng trọ tương tự cho một người thuê. Vì vậy, bạn cần xác định đối tượng mà bạn muốn cho thuê.

xay-ha-tro-2-tang-re-dep-4

Vị trí nhà trọ 2 tầng hợp lý.

Ví dụ, nếu bạn sống gần các trường học hoặc một khu công nghiệp, người thuê là sinh viên và công nhân. Đây là những người có thu nhập thấp nên việc xây dựng nhà trọ giá rẻ là rất cần thiết. Và nếu bạn cho cán bộ công nhân viên thuê phòng trọ thì bạn cần xây dựng những khu phòng trọ với đầy đủ trang thiết bị hạ tầng để cho thuê. Vì những người này có thu nhập cao hơn và sẵn sàng chi trả để có cuộc sống sung túc.

Cách thiết kế nhà trọ: Để xây nhà trọ 2 tầng bạn cần có bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh. Bạn cần xác định số lượng phòng, diện tích từng phòng, thiết kế cơ sở hạ tầng từng phòng chưa? Làm thế nào để xác định các yếu tố thiết kế này giúp bạn xác định chính xác chi phí xây dựng nhà trọ? Tất nhiên, để có một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, bạn cũng cần thuê một đơn vị thiết kế uy tín. Họ sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về việc xây dựng nhà trọ của bạn.

Dự trù vật liệu xây dựng: Đây cũng là yếu tố cần được quan tâm khi bạn muốn xây nhà trọ. Vì nếu không tìm hiểu kỹ rất có thể chi phí xây nhà trọ của bạn sẽ tăng cao. Tìm hiểu từ các nguồn trực tuyến về biến động giá vật liệu xây dựng. Hoặc bạn có thể tham khảo những người am hiểu về xây dựng, họ sẽ cho bạn những địa chỉ mua vật liệu xây dựng với giá rẻ.

Chất lượng của những vật liệu này cũng cần được lựa chọn cẩn thận. Vì nếu chất lượng nguyên liệu thấp, công trình của bạn sẽ không an toàn và không thể kinh doanh lâu dài.

Ngoài ra còn cần quan tâm đến một số yếu tố như tham khảo chi phí xây nhà trọ về giá xây thô, xây hoàn thiện, nội thất… Bạn cần cân nhắc trước khi muốn xây phòng trọ 2 tầng.

xay-ha-tro-2-tang-re-dep-5

Lựa chọn đơn vị xây nhà trọ 2 tầng uy tín chất lượng

Chọn đơn vị thi công xây nhà trọ 2 tầng uy tín?

Việc lựa chọn đơn vị xây nhà trọ 2 tầng rất quan trọng. Vì chất lượng công trình, tính thẩm mỹ và giá thành thi công phụ thuộc rất nhiều vào công ty này. Vì vậy, bạn nên lựa chọn công ty uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Các đơn vị này đã thi công rất nhiều công trình lớn nhỏ và tất nhiên là cả các nhà trọ. Họ sẽ biết cách xây dựng để có chất lượng công việc tốt nhất. Chúng có thể giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi không cần thiết. Thời gian hoàn thành công trình cũng sẽ nhanh hơn và tính thẩm mỹ cũng cao nhất.

Trên đây là một số hiểu biết về xây phòng trọ 2 tầng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *