Kinh nghiệm xây nhà trọ tại Quảng Nam

xay-ha-tro

đang là xu hướng kinh doanh Quảng Nam được nhiều người lựa chọn đầu tư thay vì đầu tư vào đất nền hay đầu tư vào căn hộ cao cấp; bởi rủi ro thấp, doanh thu ổn định, dễ quản lý. Tuy nhiên, bài toán kinh doanh bất động sản cho thuê còn rất nhiều ẩn số mà bạn nhất định phải giải đáp trước khi quyết định đầu tư. Sau đây là những kinh nghiệm quý cho bạn trước khi quyết định đầu tư

xay-ha-tro

Xây nhà trọ

Mục đích xây dựng là điều kiện tiên quyết để bạn có chiến lược kinh doanh phù hợp, đơn giản như xây nhà để ở, xây dự án để bán, là cho thuê.

Trong kinh doanh bất động sản cho thuê, việc xác định và phân khúc thị trường dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng sẽ giúp cụ thể hóa mục đích đầu tư xây dựng. Vì vậy, đối tượng của dự án Bạn đang nhắm đến ai?

Xác định đối tượng thuê để có chiến lược kinh doanh hợp lý

Đó là những hộ tạm trú hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Quảng Namcó nhu cầu thuê trọ dài hạn để yên tâm học tập và làm việc. Biết được nhu cầu của những đối tượng này, kế hoạch thực hiện dự án của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Thu hút khách hàng ở đâu có lẽ là một bài toán khó kinh doanh mà bất cứ ai đang có ý định kinh doanh đều phải đau đầu? Kinh nghiệm cho thấy, nếu bạn thì trước hết bạn cần có một vị trí tốt.

Một vị trí tốt là gì? Đã là đất “vàng” phải nằm ở vị trí đắc địa, thuận tiện, sầm uất: gần khu công nghiệp, trường học, cao ốc văn phòng hay chợ. Khi thuê nhà trọ ai cũng muốn chọn một nơi thuận tiện về điện, đường, trường, chợ, có được vị trí đẹp thì kế hoạch kinh doanh cho thuê phòng trọ của bạn mới thành công. 50%.

Vị trí thuận tiện, sẽ có nhiều khách thuê

Để hiện thực hóa dự án xây nhà trọ thành kinh doanh, bạn cần bỏ túi cho mình xương máu

Muốn xây trước hết phải có bản vẽ. sau đó hoàn thiện thủ tục xin giấy phép xây dựng, gửi cơ quan có thẩm quyền và chờ phê duyệt.

Nguồn vốn đầu tư xây dựng hoàn toàn phải là vốn “nhàn rỗi” của chủ sở hữu, tối thiểu là 70%. Đơn giản bởi vì Tuy rủi ro thấp, dễ làm, có nguồn thu ổn định nhưng thời gian thu hồi vốn lâu. Các nguồn vốn bao gồm tiền mặt và tài sản (đất đai) thường phải dùng ngay một lần để đầu tư xây dựng, sau đó thu về doanh thu hàng tháng nếu cao thì chỉ 0,5-1% vốn đầu tư nên chúng tôi khuyên bạn nếu không có vốn nhàn rỗi, bạn không nên huy động vốn bằng cách vay ngân hàng hoặc vay nặng lãi để đầu tư vì rủi ro về chi phí lãi vay khá cao.

bao nhiêu? Đó là một bài toán chi phí khá khó đối với các nhà đầu tư để tối ưu , bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng từng hạng mục, thiết kế hợp lý và ước lượng chi phí phát sinh. Để có được con số chi phí ước tính gần nhất, bạn cần có bản vẽ thiết kế và sự tư vấn chuyên nghiệp của công ty xây dựng uy tín. Với mục đích tạo ra lợi nhuận, bạn sẽ phải tìm cách hạn chế chi phí ở mức thấp nhất phù hợp với dòng tiền hiện có mà vẫn thu hút được khách thuê với giá phòng cao. Để tiết kiệm chất lượng đảm bảo mà doanh thu vẫn cao thì bạn cần chú ý những yếu tố sau.

Bạn đã xác định được đối tượng thuê của mình là ai, giờ bạn chỉ cần phân khúc đối tượng theo thu nhập và nhu cầu cuộc sống, từ đó. phù hợp, làm hài lòng khách thuê, đảm bảo nguồn thu ổn định. Bạn có thể phân đoạn nhu cầu thị trường theo thiết kế:

Hướng đến đối tượng là công nhân, học sinh, sinh viên, người lao động có thu nhập thấp. Đây là những đối tượng không có yêu cầu cao về chỗ ở, họ chỉ cần đáp ứng nhu cầu ăn, ở bình thường. Vì vậy, bạn có thể đầu tư xây nhà trọ cấp 4 theo dãy trọ, có gác xép với diện tích từ 15 – 20m2.2nội thất cơ bản như nhà vệ sinh khép kín, có chỗ nấu ăn, rửa bát, chỗ để xe an toàn, giá thuê dao động 1,5 – 2,5 triệu / tháng là hợp lý.

Mẫu nhà trọ cấp 4 đơn giản khép kín

Thiết kế nhà trọ kiểu này phức tạp và tốn kém hơn nhà trọ cấp 4 nhưng dễ quản lý hơn và giá thuê cũng cao hơn. Đối tượng hướng đến của loại hình lưu trú này là các cặp vợ chồng và hộ gia đình có thu nhập trung bình khá. Nhu cầu về phòng ốc và nội thất của đối tượng này khá cao, vì vậy bạn nên xây mặt bằng chung có diện tích từ 20 – 25m2.2 và đầu tư thêm nội thất thiết yếu cho cuộc sống gia đình như: tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh, tủ quần áo, giường … giá thuê dao động từ 3 – 4,5 triệu / tháng.

Mẫu nhà trọ 2 tầng đầy đủ nội thất

Yếu tố phong thủy khá quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng, bạn không nên Tại các ngã ba, ngã tư, không xây nhà theo kiểu nở hậu, không xây kín không có cửa sổ, cửa chính và cửa hậu không thông nhau, nên xây nhà mặt tiền quay về hướng Nam … Khách thuê hiện nay khá cẩn thận trong việc lựa chọn các vị trí căn nhà cho thuê cũng như xem xét thiết kế, nội thất căn phòng trước khi quyết định thuê lâu dài. Sự hợp lý không chỉ thể hiện ở vị trí phong thủy mà còn ở những bố cục thiết yếu như có lối vào rộng, thiết kế hướng nhà và cao ráo, an ninh tốt… Đáp ứng được những nhu cầu này, nhà trọ của bạn sẽ luôn chật kín và bạn nhé. đã được lưu triệt để bằng cách tăng các dòng doanh thu ổn định và bền vững.

Kinh nghiệm thi công của nhiều nhà thầu cho thấy, chủ đầu tư nên chọn phương án về thiết kế và thi công từ một công ty uy tín. Đây sẽ là phương án xây dựng hợp lý nhất vì

– Là nhà thầu thiết kế – thi công nên bạn yên tâm công trình sẽ được xây dựng theo đúng thiết kế ban đầu, sát với vốn đầu tư và hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

– Bạn không phải đau đầu tìm nhân công cũng như nguyên vật liệu mà chỉ cần ký hợp đồng cam kết chất lượng với nhà thầu để ràng buộc về sau.

– Yên tâm về tiến độ hoàn thành công trình đúng tiến độ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu để giải quyết vấn đề Dành cho những ai đang muốn bắt đầu kinh doanh bất động sản cho thuê. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong định hướng kinh doanh sắp tới.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *