Quy trình xây nhà 2 tầng diện tích 80m2.

mill-nha-2-tang-dien-tich-80m2-1

Xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 hết bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hình dung được quy trình xây nhà cụ thể với các bước 1. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc cũng như quý khách hàng có được phương án xây nhà hợp lý và tiết kiệm nhất.

Bước 1: Xin giấy phép xây dựng

Phải xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng diện tích 80m2 trước khi khởi công xây dựng.

Xây nhà là việc hệ trọng của mỗi gia đình, phải tuân theo các quy định của nhà nước. Cho dù bạn đang tiến hành cải tạo, sửa chữa hay xây mới, bạn phải xin giấy phép xây dựng trước khi tiến hành.

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng bạn cần nộp cho cơ quan hành chính tiếp nhận, bao gồm:

+ Giấy đăng ký kinh doanh của công ty xây dựng thiết kế bản vẽ xin giấy phép cho bạn

+ Kê khai kinh nghiệm của tổ chức thiết kế đã vẽ bản vẽ thiết kế được cấp phép cho bạn

+ Chứng chỉ hành nghề của kiến ​​trúc sư chủ trì thiết kế

+ 2 bản vẽ xin phép xây dựng của gia đình (hiện trạng, vị trí, lô đất bên cạnh …)

Lưu ý rằng bản vẽ xin phép xây dựng chỉ dùng để xin phép xây dựng chứ không dùng để xây nhà như bản vẽ thiết kế nhà. Chi phí xin giấy phép xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 nếu bạn làm trọn gói là khoảng 10 triệu đồng.

Bước 2: Thiết kế nhà

Phải có phương án thiết kế nhà trước khi thi công để có thể sở hữu được mẫu nhà phù hợp nhất

Sau khi có giấy phép xây dựng, bên cạnh đó để có thể xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 bạn cần phải có hồ sơ thiết kế kiến ​​trúc để có phương án thiết kế tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí.

Bạn nên nhờ những đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, có nguyện vọng cụ thể về số lượng thành viên, số phòng chức năng, số tầng cũng như kinh phí đầu tư của gia đình. Các kiến ​​trúc sư sẽ căn cứ vào yêu cầu của bạn, để có những phương án thiết kế hợp lý và tối ưu nhất cho gia đình bạn.

Nếu không có phương án thiết kế nhà bao gồm: thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế móng, thiết kế cảnh quan,… thì rất khó để có một phương án thiết kế nhà hoàn chỉnh và tiết kiệm. Chi phí thiết kế cho phương án xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 có đơn giá từ 64.000 – 350.000 tùy theo từng gói thiết kế cụ thể.

Bước 3: Thi công

Lựa chọn nhà thầu uy tín để hiện thực hóa hồ sơ thiết kế

Sau khi có hồ sơ thiết kế nhà, bước tiếp theo là giai đoạn thi công. Đây là một trong những giai đoạn xây nhà quan trọng nhất, là giai đoạn hiện thực hóa mọi ý tưởng thiết kế của kiến ​​trúc sư cũng như mong muốn của gia chủ.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn thi công, bạn cần chuẩn bị những công đoạn sau:

+ Lựa chọn vật liệu xây dựng

Chất lượng nguyên vật liệu là một trong những yếu tố quyết định chất lượng công trình và đơn giá xây dựng. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể lựa chọn loại vật liệu chất lượng tốt hoặc nếu không cũng nên chọn loại vật liệu có chất lượng tốt, để đảm bảo tuổi thọ cho công trình của gia đình bạn.

+ Lựa chọn gói dịch vụ trọn gói của nhà thầu chuyên nghiệp

Hiện nay, các nhà thầu chủ yếu cung cấp ra thị trường gói dịch vụ xây dựng với đơn giá từ 4.500.000 – 6.500.000. Đơn giá cụ thể còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế kiến ​​trúc cũng như chất lượng vật liệu được lựa chọn.

Xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 nếu sử dụng dịch vụ trọn gói thiết kế nhà 2 tầng đơn giản, nội thất cơ bản thì bạn chỉ cần có 900 triệu là có ngay một ngôi nhà vô cùng khang trang và đáng mơ ước. ước.

Liên hệ ngay với chúng tôi, Xây Dựng Phú Nguyễn sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực với chi phí hợp lý và dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *