Sưu tầm bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m bố trí khoa học, tiện nghi

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m

Mẫu thiết kế nhà 6x10m 2 tầng đang được nhiều gia đình quan tâm bởi thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và đầy đủ công năng. Chính vì vậy nhiều chủ đầu tư quan tâm tìm kiếm bản vẽ thiết kế nhà 6x10m 2 tầng đẹp và tiện nghi để tham khảo. Hãy cùng Xây Dựng Phú Nguyễn khám phá bản vẽ mặt bằng công năng của mẫu nhà đẹp dưới đây để có thêm nhiều phương án bố trí cho gia đình mình.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mặt bằng tầng: Sân trước, phòng khách, bếp + ăn, phòng giặt, wc, sân sau.

Tầng 1 trong bản vẽ thiết kế nhà 6x10m 2 tầng có sân trước rộng rãi có thể sử dụng vào nhiều mục đích tùy theo yêu cầu của gia đình như để xe, trồng cây. Từ sân trước bước vào nhà là không gian phòng khách liền kề phòng ăn và không gian bếp tạo cho căn phòng rộng và thoáng hơn. Có WC và máy giặt ở sân sau.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m
Sơ đồ mặt bằng 1

Mặt bằng tầng 2: Phòng thờ, 2 phòng ngủ sử dụng WC chung bên ngoài gần cầu thang.

Các phòng luôn thoáng mát và sáng sủa nhờ có nhiều ban công và giếng trời lấy sáng. Phòng vệ sinh chung được thiết kế bố trí giữa 2 phòng ngủ, sử dụng chung của các thành viên.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m
Mặt bằng tầng 2

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m 2 phòng ngủ có gara ô tô

Mặt bằng tầng 1: phòng khách, khu để xe ô tô, khu bếp và khu vệ sinh

Phía trước tầng 1 có chỗ để xe thuận tiện, thiết kế gara phía trước sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho việc di chuyển cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng tầng hầm. Phòng khách và phòng bếp được bố trí liền kề nhau tạo sự thuận tiện trong di chuyển. Cuối nhà là một phòng tắm nhỏ gọn. Bên cạnh đó là cầu thang áp mái được kê sát tường giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả.

.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m
Sơ đồ mặt bằng 1

Mặt bằng tầng 2: 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh, 1 phòng giặt

Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ có WC riêng sử dụng bên trong phòng và khu giặt phơi. Phòng ngủ lớn hơn 1 có ban công rộng hướng ra phía trước, phòng ngủ nhỏ hơn có giếng trời trong phòng giúp lưu thông không khí.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m
Mặt bằng tầng 2

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m 2 phòng ngủ

Mặt bằng tầng: Phòng khách, Phòng bếp + ăn, Khu để xe, Cầu thang + Phòng vệ sinh chung.

Nhìn vào bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m ta thấy cách phân bố công năng rộng rãi, thoáng mát đảm bảo tốt cho sinh hoạt chung của gia đình. Cửa sổ và cửa ra vào được bố trí đều hai bên mặt tiền và bên hông nhà, giúp điều hòa ánh sáng và không khí. Tầng 1 của mẫu thiết kế nhà 2 tầng này sẽ là nơi sinh hoạt chung gắn kết gia đình lại với nhau, là không gian hạnh phúc bên nhau.

Mặt bằng tầng 2: 2 phòng ngủ với 3 gian phụ là cầu thang, phòng vệ sinh chung và ban công. Phòng ngủ của bố mẹ được thiết kế rộng hơn với cửa hướng ra ban công thông thoáng và mát mẻ. Phòng ngủ của các con có cửa sổ dẫn ra cầu thang nên không lo bức bối, ngột ngạt.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m
Sơ đồ tầng 1 và tầng 2

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m 3 phòng ngủ có gara ô tô

Mặt bằng tầng 1: Gara, phòng khách, bếp + ăn, phòng ngủ

Phòng khách của mẫu nhà 2 tầng được đặt ở sảnh chính giúp đón nhiều luồng khí trong lành. Tiếp đến là phòng ăn + bếp được thiết kế liên thông với phòng khách để tiết kiệm diện tích và thuận tiện cho việc sinh hoạt. Thiết kế phòng ngủ phía sau nhà đảm bảo sự riêng tư yên tĩnh nhất định. Trong khi đó, phòng tắm đặt gần cầu thang lại rất tế nhị và kín đáo.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m
Sơ đồ mặt bằng 1

Mặt bằng tầng 2: 3PN, 2 vệ sinh .

Tầng 2 gồm phòng ngủ master rộng rãi cho vợ chồng anh có vệ sinh bên trong cùng với các tiện nghi như tủ tivi, phòng thay đồ. Ngoài ra, phòng còn có cửa thông ra ban công phía trước để thư giãn và ngắm cảnh đẹp bên ngoài. 2 phòng ngủ còn lại dành cho các con nhỏ gọn, sử dụng nội thất nhỏ gọn và hợp lý. Phòng vệ sinh chung của tầng được bố trí đối diện cầu thang.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m
Mặt bằng tầng 2

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m 3 phòng ngủ không gian xanh

Mặt bằng: phòng khách, bếp, cầu thang, WC .

Phòng khách trong bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m được bố trí ngay cửa ra vào giúp đón được nhiều không khí trong lành cũng như thuận tiện cho việc tiếp khách. Khu bếp và phòng ăn liền nhau tạo không gian nấu nướng và ăn uống rất tiện lợi. Phòng vệ sinh được bố trí kín đáo giữa nhà để tiện cho việc sinh hoạt.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m
Sơ đồ mặt bằng 1

Mặt bằng tầng 2: 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung.

Tầng 2 của bản vẽ thiết kế nhà 6x10m 2 tầng được bố trí đơn giản nhưng tối ưu công năng giúp mang lại không gian nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ được bố trí nội thất ngăn nắp, phòng có cửa sổ thoáng mát. Ngoài ra, ban công còn được trang trí thêm các tiểu cảnh xanh giúp mang đến không gian trong lành.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m
Mặt bằng tầng 2

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6 × 10 3 phòng ngủ có sân rộng thoáng

Mặt bằng tầng: sân trước để xe, phòng khách, bếp + ăn, phòng ngủ, toilet, sân sau

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 6x10m có sân trước rộng 6m. Bên trong ngôi nhà có các phòng sinh hoạt chung của gia đình. Đầu tiên là phòng khách, đối diện cầu thang thông tầng. Tiếp đến là phòng bếp + ăn, một phòng ngủ và phòng vệ sinh chung. Sân sau tạo giếng trời góp phần tạo nên sự nhẹ nhàng cho không gian.

thiết kế đẹp
Sơ đồ mặt bằng 1

Mặt bằng tầng 2: 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và một phòng vệ sinh.

Thiết kế cầu thang đặt sát tường dẫn lên phòng thờ có cửa hướng ra ban công thoáng mát. Bên trong là 2 phòng ngủ được bố trí so le, trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi. Phòng sinh hoạt chung rộng rãi có lối đi dẫn ra khu vệ sinh chung.

thiết kế đẹp
Mặt bằng tầng 2

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng hình chữ l 6 × 10 4 phòng ngủ

Mặt bằng tầng 1: Phòng khách, bếp + phòng ăn, 1 WC, 2 phòng ngủ

Tầng 1 mẫu thiết kế nhà 2 tầng 6x10m gồm phòng khách rộng hướng ra cửa. Tiếp đến là phòng bếp kết hợp bàn ăn có vách ngăn với phòng khách. Không gian này sử dụng phòng tắm chung. 2 phòng ngủ nhỏ gọn được bố trí cuối nhà, có cửa sổ thoáng mát.

thiết kế đẹp
Sơ đồ mặt bằng 1

Mặt bằng tầng 2: gồm phòng ngủ master, phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ cho con, vệ sinh chung và phòng sinh hoạt chung. Khu vực ban công rộng rãi mang ánh sáng và gió mát cho phòng ngủ master, đồng thời cũng là nơi thư giãn, giải nhiệt cho các thành viên.

thiết kế đẹp
Mặt bằng tầng 2

Trên đây là thông tin về bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m tiện nghi, đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình. Hi vọng bạn đọc đã có thêm những tham khảo hữu ích cho mình sau khi đọc bài viết. Nếu bạn đọc có nhu cầu thiết kế và thi công công trình hãy gọi ngay cho Xây Dựng Phú Nguyễn theo hotline 0988 334641 – 024. 38 16 8888 để được tư vấn nhanh nhất!

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *