Tổng quan chi phí thiết kế và thi công nhà trọ mới tại Cần Thơ

chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-1

Cần Thơ là một thành phố đang phát triển nên nhu cầu về nhà ở ngày càng cao. Hàng loạt khu nhà trọ mới xây mọc lên khắp nơi ở thành phố này. Hình thức kinh doanh này cũng ẩn chứa nhiều ưu nhược điểm mà không phải nhà đầu tư nào cũng biết. Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-1

Hàng loạt nhà trọ mới xây ở Cần Thơ mọc lên

Những lợi ích mà nhà trọ mới xây có thể mang lại

Cần Thơ là nơi có môi trường đầu tư tốt nên tại đây đã có rất nhiều khu công nghiệp mọc lên. Điều này dẫn đến rất nhiều người từ nơi khác đến làm ăn, dân số tăng, tốc độ đô thị hóa nhanh. Điều này kéo theo nhu cầu về nhà ở của nhiều người là rất lớn. Vì vậy, việc xây dựng nhà trọ tại Cần Thơ mang lại lợi ích cho nhiều người, cụ thể là:

Việc xây nhà trọ này đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều người từ thu nhập thấp đến thu nhập cao. Bởi loại hình kinh doanh này khá đa dạng, có nhiều phân khúc phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Có những phòng được xây dựng theo kiểu bình dân, phòng cho thuê trung bình và phòng cao cấp với khá nhiều tiện nghi. Bạn có thể tìm thấy phòng mới với một số tiền kha khá trên khắp thành phố.

Thứ hai, với hình thức kinh doanh này, hàng tháng nhà đầu tư sẽ nhận được một khoản doanh thu ổn định. Và dù thị trường bất động sản có biến động lên xuống như thế nào thì chủ đầu tư vẫn thu về một khoản doanh thu đều đặn.

chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-2

Lợi ích của nhà trọ mới xây tại Cần Thơ

Mặt khác, theo nhiều nhà đầu tư, đây là loại hình kinh doanh an toàn. Bởi với hình thức kinh doanh này, nhà đầu tư sẽ ít gặp rủi ro từ việc mất giá tiền tệ hay lạm phát. Và như đã nói ở trên, không quá ảnh hưởng khi thị trường bất động sản lên xuống thất thường. Nó còn có cơ hội gia tăng giá trị bất động sản, đặc biệt là đất nền.

Và khi xây nhà trọ mới, bạn sẽ được trải nghiệm những điều thực tế nhất về đầu tư bất động sản. Những điều này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm mà không cuốn sách nào có thể dạy bạn. Đó là bạn phải thẩm định thị trường, xác định đối tượng thuê, xử lý các thủ tục hành chính, xây dựng… Hay trong quá trình quản lý nhà trọ mới xây là quản lý bất động sản, quản lý. nguồn doanh thu hàng tháng, sàng lọc khách thuê.

Từ những kinh nghiệm đó, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm nếu muốn đầu tư xây nhà trọ ở nơi khác. Khi đó, những sai sót và chậm trễ chắc chắn sẽ không thể xảy ra.

Nhược điểm của nhà trọ mới xây ở Cần Thơ

Điều đầu tiên, việc tiếp xúc với quá nhiều khách thuê cũng là một nhược điểm của nhà trọ mới xây ở Cần Thơ. Vì không phải ai đến thuê phòng cũng giống nhau. Bạn có thể tiếp xúc với những người có lối sống lành mạnh, nhưng bạn cũng có thể tiếp xúc với những người xấu. Có thể những đối tượng đó chỉ gây mất trật tự, nhậu nhẹt, cãi vã, đánh nhau nhưng cũng có thể gặp những đối tượng nguy hiểm hơn.

Điều này rất dễ gặp phải đối với những ai mới bắt đầu kinh doanh lưu trú và thiếu kinh nghiệm quản lý. Việc gặp những vị khách này khiến lượng phòng trống tăng lên và doanh thu của nhà trọ bị ảnh hưởng lớn. Vì vậy bạn có thể đầu tư và để trống phòng một thời gian khiến việc thu hồi vốn bị gián đoạn.

chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-3

Hạn chế của nhà trọ mới xây ở Cần Thơ

Điều bất lợi thứ hai là mất thời gian. Vì đối tượng thuê quá phức tạp, dễ xảy ra tình trạng chậm thuê phòng. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thu dọn phòng của từng người. Chưa kể số tiền thu được hàng tháng thường khá ít nên việc hoàn vốn trở nên khá lâu.

Nhược điểm thứ 3 của nhà trọ mới xây tại Cần Thơ là bạn sẽ phải lo quản lý nhà trọ. Ngoài việc quản lý khách thuê, còn rất nhiều vấn đề khác đòi hỏi bạn phải quản lý tốt. Như mấy công việc lặt vặt: sửa điện nước, chống thấm, đăng ký tạm trú, quản lý tiền điện nước… Những việc không tên đó khiến bạn đau đầu mà chưa chắc đã xoay sở được.

Và nhược điểm mà bạn sợ nhất khi đầu tư vào loại hình kinh doanh này là thua lỗ. Vì chưa chắc bạn đã có thể kiếm được lợi nhuận từ hình thức kinh doanh này mà thậm chí còn bị lỗ. Khi bạn không tính toán được thu chi và biết cách tiết kiệm chi phí.

Nghiêm trọng hơn là nếu bạn vay vốn ngân hàng để đầu tư kinh doanh nhà trọ mà không thu được kết quả gì. Việc chỉ thu tiền lẻ hàng tháng sẽ gây nhiều áp lực về tài chính cho bạn. Nếu đầu tư không hiệu quả, rất có thể bạn sẽ mất rất nhiều thứ.

Nhược điểm cuối cùng là thời gian thu hồi vốn của loại hình kinh doanh này khá lâu, có thể lên tới 5 đến 10 năm. Điều đó khiến nguồn vốn của bạn khó có thể đầu tư vào một loại hình kinh doanh khác.

Vậy có nên đầu tư xây nhà trọ mới tại Cần Thơ?

chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-4

Đầu tư hợp lý cho nhà trọ mới xây tại Cần Thơ

Câu trả lời là nếu bạn có vốn, có mặt bằng và biết tính toán kỹ lưỡng thì vẫn nên kinh doanh nhà trọ mới xây. vị trí quỹ đất, xác định chi phí thiết kế, xây dựng và các chi phí khác.

Nếu không tính toán được chính xác, bạn có thể tìm một công ty xây nhà trọn gói uy tín. Họ sẽ giúp bạn tất cả các bước để tạo ra một nhà trọ hoàn hảo. Nhiệm vụ của bạn là quản lý tốt nhà nghỉ. Và nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy bắt đầu với việc xây dựng một vài nhà trọ mới.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *