Yếu tố quyết định chi phí xây phòng trọ là bao nhiêu

millennial

Bạn đang có quỹ đất dư thừa và nhu cầu về chỗ ở tại khu vực bạn đang sinh sống ngày càng tăng cao và bạn muốn kinh doanh. Thì chắc chắn loại hình kinh doanh phòng trọ này sẽ phù hợp với bạn. Nhưng bạn băn khoăn không biết xây phòng trọ giá bao nhiêu? Vì chi phí xây nhà trọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng xem bài viết sau để biết được những yếu tố đó nhé.

Chi phí xây phòng trọ là bao nhiêu?

Mục lục

Chi phí xây phòng trọ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào đối tượng thuê trọ.

Đối tượng mục tiêu của nhà trọ là yếu tố quyết định chính đến cách bạn xây dựng nhà trọ. Việc xác định đối tượng mục tiêu này khá dễ dàng. Bạn khảo sát xem ai có nhu cầu về nhà ở nhất tại khu vực bạn muốn xây nhà trọ. Hoặc xem nhà trọ bạn định xây có gần trường học, khu công nghiệp hay văn phòng công ty …

Nếu đối tượng là sinh viên, công nhân thì nên xây nhà trọ giá rẻ, đơn giản. Vì những đối tượng này có thu nhập thấp và chỉ cần một nơi ở đơn giản. Khi đó chi phí xây phòng trọ cũng không cần quá cao. Và nếu bạn xây dựng những phòng trọ cao cấp dành cho những đối tượng có thu nhập cao như nhân viên văn phòng. Khi đó bạn chắc chắn phải đầu tư nhiều hơn vào chất lượng của cơ sở hạ tầng. Chính vì vậy mới nói xây phòng trọ giá bao nhiêu phụ thuộc rất lớn vào người thuê.

Diện tích đất bạn sở hữu là bao nhiêu cũng là yếu tố để biết chi phí xây phòng trọ là bao nhiêu?

Yếu tố diện tích đất cũng ảnh hưởng đến giá xây phòng trọ là bao nhiêu. Bởi với mỗi diện tích đất khác nhau sẽ xây dựng các loại phòng trọ khác nhau. Nếu diện tích đất hẹp thì nên xây ít phòng cho phù hợp. Nếu đất có diện tích rộng, bạn có thể xây nhiều dãy trọ liền nhau hoặc xây dãy trọ nhiều phòng.

Chi phí xây phòng trọ là bao nhiêu?

Vị trí của mảnh đất bạn đang sở hữu cũng quyết định đến loại hình phòng trọ mà bạn có thể xây dựng. Nếu vị trí đất ở trung tâm thành phố thì bạn nên xây nhà trọ cao cấp để đáp ứng cho những người có thu nhập cao. Và nếu vị trí đất ở vùng ngoại ô tốt thì bạn nên xây phòng trọ giá rẻ. Do người thuê ở những khu vực này có thu nhập thấp nên họ cần nhà trọ giá rẻ. Đáp ứng đúng nhu cầu của họ, bạn sẽ có khả năng thu hồi vốn ban đầu nhanh hơn.

Với từng diện tích và vị trí của khu đất sẽ xây dựng các loại hình nhà ở khác nhau. Và tất nhiên, chi phí xây phòng trọ cũng khác nhau.

Mô hình xây phòng trọ

Khi đã xác định được đối tượng thuê và quỹ đất sở hữu, bạn mới xác định được mô hình xây dựng. Xây nhà trọ cấp 4 được không hay xây nhà nhiều tầng được không và nội thất như thế nào? Xây nhà trọ bình dân hay cao cấp hoặc xây nhiều loại phòng để phục vụ nhu cầu của nhiều người hơn. Và việc xây bao nhiêu phòng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. . Bạn có thể xây dựng dưới nhiều hình thức, nhưng nó cần được xác định cho rõ ràng.

Giá xây nhà trọ bao nhiêu là hợp lý?

Kế hoạch thi công

Khi đã xác định được mô hình xây dựng thì nên lựa chọn đơn vị thi công nhà trọ hoặc tự thi công công trình. Đây là băn khoăn của hầu hết các nhà đầu tư. Và xây phòng trọ giá bao nhiêu cũng phụ thuộc khá nhiều vào phương án xây dựng mà bạn lựa chọn.

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư thường tự thiết kế, thuê nhân công, mua vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro như mất quá nhiều chi phí về chi phí nguyên vật liệu, nhân công. Nguyên liệu thô chưa chắc đã có chất lượng tốt và người thợ không có tay nghề cao. Vì vậy bạn tốn quá nhiều chi phí mà chất lượng công trình không tốt, thời gian hoàn thành bị chậm trễ.

Theo tìm hiểu của tôi thì bạn nên chọn công ty xây nhà trọn gói. Bởi chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, từ đó giảm giá thành xây dựng. Và bạn vẫn có được chỗ ở đẹp như ý muốn. Họ sẽ hoàn thành tất cả các khâu từ lập dự án, khảo sát, thiết kế, mua sắm vật tư, lắp đặt thiết bị xây dựng, thi công … đến bàn giao và thanh lý hợp đồng xây dựng. Và khi bàn giao nhà trọ đồng nghĩa với việc bạn có thể đưa vào sử dụng ngay.

Kết luận:

Chắc hẳn bây giờ bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “Xây phòng trọ hết bao nhiêu tiền” rồi phải không? Có thể bạn đã biết hết những yếu tố ảnh hưởng đến việc xây phòng trọ nhưng không phải ai cũng có thể tính toán được chính xác. Vì vậy, bạn nên thuê một công ty xây dựng dịch vụ trọn gói để xây nhà trọ cho mình.

Việc xây dựng nhà trọ của bạn sẽ được thực hiện một cách thống nhất, từ đầu đến cuối. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian để giám sát thi công hay quản lý chi phí sao cho không quá cao. Công trình nhà trọ của bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành và đi vào kinh doanh.

Các yếu tố quyết định chi phí xây phòng trọ

Đây là những yếu tố quyết định chi phí xây phòng trọ. Nếu bạn có nhu cầu xây phòng trọ và cần dự trù kinh phí xây dựng chính xác thì hãy liên hệ trực tiếp với công ty thiết kế xây dựng nhà trọ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *